Hành Trình Nghệ Thuật Đầy Cảm Hứng Của Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng

Hành Trình Nghệ Thuật Đầy Cảm Hứng Của Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng 4

Nghệ thuật chính là sự thăng hoa của tâm hồn và trí tuệ con người. Với những ai yêu mến và theo đuổi nghệ thuật, họ không chỉ tìm thấy niềm đam mê mãnh liệt mà còn tìm thấy chính con người thực sự bên trong mình. Nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng chính là một minh chứng rõ nét cho điều đó. 

Hành Trình Nghệ Thuật Độc Đáo Của Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng

Xuất Phát Từ Niềm Đam Mê Với Nghệ Thuật Hội Họa

Nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng (nghệ danh Henry Le) tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 1997. Đối với thế hệ 7x lúc bấy giờ, “tình yêu với nghệ thuật” được coi như một thứ gì đó “vô cùng xa xỉ”. Nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng chia sẻ, bên cạnh tình yêu với hội họa, anh quyết định theo học tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp một phần bời mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ thiết kế tài năng. 

Chính những năm tháng sinh viên đã ươm mầm và nuôi dưỡng đam mê của người nghệ sĩ. Song song với hội họa, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng cùng những người bạn đã miệt mài rèn luyện và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Trở thành một trong số ít những sinh viên thành thạo Tiếng Anh vào thời điểm đó, anh Hưởng tâm sự, quả thực Tiếng Anh đã mở ra cho nghệ sĩ nhiều cơ hội mới, là cây cầu nối giúp anh được giao lưu, học hỏi và đi khắp thế giới. 

Lấy đam mê làm động lực phấn đấu, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng luôn không ngừng tìm tòi, khám phá, học hỏi để hoàn thiện bản thân mình. Nghệ sĩ chia sẻ, đọc chính là chìa khóa giúp anh tích lũy giàu thêm vốn sống, giàu thêm kiến thức, thêm tự tin và hoàn thiện để chinh phục nghệ thuật. Qua các cuốn sách về những họa sĩ vĩ đại trên thế giới, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng đã tìm thấy biết bao nguồn cảm hứng từ những nghệ sĩ, danh họa tài năng – ánh đèn sáng dẫn lối nghệ sĩ theo đuổi đam mê. 

Bắt Đầu Sự Nghiệp Với Việc Bén Duyên Cùng Ngành Du Lịch

Ít ai biết rằng trước khi Nguyen Art Gallery ra đời, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng đã có thời gian gắn bó và thành công với ngành du lịch. Xuất phát từ một hướng dẫn viên du lịch ở khu vực phía Bắc, sau đó là đi xuyên Việt, xuyên Đông Dương và quanh các nước Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2000-2006, anh Hưởng là một Hướng dẫn viên suốt tuyến (Tour Leader) với hành trình khám phá nhiều địa danh trong nước và quốc tế. 

Thời gian đi và trải nghiệm đã vun đắp thêm tình yêu đất nước trong trái tim của người nghệ sĩ trẻ. Anh chia sẻ, càng đi nhiều, càng thăm thú nhiều, anh càng nhận ra vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên đất nước, càng thêm yêu nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Có lẽ, đây chính là lý do để nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng quyết định gắn bó với nghệ thuật Việt Nam sau này.  

Thành quả của quá trình miệt mài hoạt động là sự ra đời của Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Du Lịch Tầm Nhìn Việt (Viet Vision Travel) vào năm 2006. Đến nay, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. 

Nguyen Art Gallery Ra Đời – Đánh Dấu Chặng Đường Quyết Tâm Theo Đuổi Tình Yêu Với Nghệ Thuật

Vào năm 2006, Nguyen Art Gallery ra đời đánh dấu quyết tâm nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật của anh Lê Xuân Hường. Tọa lạc tại 31A Văn Miếu, Nguyen Art Gallery là nơi khám phá và trải nghiệm một thế giới đa dạng và phong phú của nghệ thuật hiện đại và đương đại. Với một tầm nhìn táo bạo và sự cam kết với việc tạo ra một nền tảng cho nghệ sĩ trình bày tài năng của họ, Nguyen Art Gallery đã trở thành điểm đến quen thuộc cho những người yêu nghệ thuật và tìm kiếm sự thăng hoa tinh thần qua tranh vẽ, điêu khắc, và các tác phẩm nghệ thuật khác. Được xây dựng với không gian trưng bày hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, Nguyen Art Gallery tự hào giới thiệu các bộ sưu tập độc đáo và sự sáng tạo liên tục, giúp kết nối nghệ sĩ và người xem để thúc đẩy sự trao đổi và giao lưu về nghệ thuật. 

Ngay từ ý nghĩa tên gọi, Nguyen Art Gallery đã thể hiện được biết bao tình yêu và tâm huyết của nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng dành cho đứa con tinh thần của mình. “Nguyên” là nguyên bản, nguyên gốc, thể hiện mục tiêu hướng đến của Nguyen Art: tìm kiếm và trưng bày những bức tranh nguyên bản, nguyên gốc của các nghệ sĩ, họa sĩ Việt tài năng. “Nguyen” còn là “Nguyễn”, một dòng họ vô cùng phổ biến, đại diện cho người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, Nguyen Art Gallery là nghệ thuật nguyên bản của người Việt. 

Hành Trình Nghệ Thuật Đầy Cảm Hứng Của Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng

 

Quá Trình Thẩm Định Tranh Nghiêm Ngặt – Yếu Tố Cốt Lõi Làm Nên Sự Khác Biệt Của Nguyen Art Gallery

Không khó để tìm thấy một phòng tranh tại Hà Nội, nhưng để tìm được một phòng tranh độc đáo như Nguyen Art Gallery thì quả thực rất khó. Sự khác biệt của Nguyen Art đến từ quá trình thẩm định tranh đầu vào vô cùng khác biệt và nghiêm ngặt. 

Lê Xuân Hưởng chia sẻ: “Linh hồn của phòng tranh nằm ở tác phẩm của người nghệ sĩ”. Chính vì vậy, quá trình thẩm định tranh của Nguyen Art Gallery luôn được tiến hành vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Thay vì chỉ chú trọng đánh giá chất lượng sản phẩm, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng lại coi trọng việc đánh giá đạo đức của người nghệ sĩ. Mọi hoạt động tại Nguyen Art luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Theo Lê Xuân Hưởng, nhân cách của họa sĩ chính là yếu tố then chốt quyết định chất lượng sáng tác. Với quan điểm “Không bao giờ có một tác phẩm để đời từ một nhân cách tồi”, anh luôn ưu tiên lựa chọn những họa sĩ có nhân cách tốt, đàng hoàng và có đạo đức nghề nghiệp và tình yêu với nghệ thuật. 

Do đó, Nguyen Art Gallery sẽ dành thời gian tìm hiểu kỹ về nhân cách, đạo đức của các nghệ sĩ, họa sĩ trước khi hợp tác. Anh Hưởng cũng sẽ dành thời gian để có những buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng với các họa sĩ để cảm nhận được đam mê nghệ thuật thực sự từ phía họ. 

Chỉ khi thực sự tin tưởng vào con người, Lê Xuân Hường mới đến khâu đánh giá năng lực nghệ thuật. Anh không chỉ quan tâm đến các tác phẩm mà còn coi trọng quá trình phấn đấu, rèn luyện miệt mài của người nghệ sĩ. Với anh, nghệ thuật cũng là một quá trình lao động, càng đam mê và kiên trì theo đuổi, tác phẩm càng đạt đến đỉnh cao. Bằng kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với nghệ thuật, Lê Xuân Hưởng luôn cố gắng để cảm nhận được bút lực của người nghệ sĩ, chọn lựa những người thật sự có cùng trường năng lượng, cùng những chia sẻ, mong muốn với Nguyen Art Gallery. 

Với quá trình thẩm định tranh độc đáo và khác biệt, Nguyen Art Gallery đã xây dựng được một đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ tâm huyết, có tư duy nghệ thuật chứ không chỉ chạy theo thương mại. Điều này đã giúp các tác phẩm tại Nguyen Art luôn có chất lượng và giá trị nghệ thuật cao, tạo nên dấu ấn cho Nguyen Art với sứ mệnh của một “phòng tranh tử tế”. Quy trình thẩm định tranh kỹ lượng, đặt cốt cách đạo đức của người nghệ sĩ là yếu tố tiên quyết chính là bí quyết giúp Nguyen Art Gallery vượt trội so với nhiều đơn vị khác trong cùng lĩnh vực. 

Hành Trình Nghệ Thuật Đầy Cảm Hứng Của Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng 2

Miệt Mài Viết Tiếp Sứ Mệnh Đem Nghệ Thuật Việt Vươn Tầm Thế Giới

“Với tôi, tình yêu đối với đất nước, với con người và tình yêu đối với nghệ thuật là hai thứ vô cùng quan trọng.”- anh Hưởng chia sẻ. Trên con đường theo đuổi đam mê, trái tim ấm nóng của người nghệ sĩ luôn tràn đầy tình yêu, niềm tự hào đối với dân tộc, với Tổ quốc – nơi anh đã sinh ra và lớn lên. Chính cơ hội được đi, được chiêm ngưỡng, tiếp xúc với nền nghệ thuật của các nước trên thế giới đã thắp lên ngọn lửa khát khao mang tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ tài năng Việt vươn ra thế giới. 

Xuất phát từ khao khát ấy, Nguyen Art Gallery đã ra đời với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các nghệ sĩ Việt tài năng với công chúng yêu nghệ thuật, các nhà sưu tầm trong nước và trên toàn thế giới. Thông qua các hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, Lê Xuân Hưởng luôn mong muốn các tác phẩm Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều khán giả hơn, đem đến cái nhìn mới mẻ hơn về nền nghệ thuật phong phú của dân tộc. Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi bật trong làng họa sĩ Việt đã gắn bó với Nguyen Art từ những ngày đầu lập nghiệp đến tận khi thành danh: Phạm Hoàng Minh,…. 

Sau nhiều năm hoạt động, Nguyen Art Gallery và nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng vẫn đang nỗ lực viết tiếp nhiều chương mới thành công hơn nữa trong hành trình giới thiệu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trên hành trình ấy, Lê Xuân Hưởng không chỉ đơn thuần là người truyền tải những tác phẩm nghệ thuật đến công chúng. Với tư duy sâu sắc về nghệ thuật cùng tâm hồn của một nghệ sĩ, anh còn là người truyền cảm hứng, động viên các họa sĩ trẻ không ngừng sáng tạo và vươn lên.

Hotline
Zalo
Messenger