Nguyen Art Gallery: Triển Lãm Nghệ Thuật “ Bến Mây” Của Hoạ Sĩ Minh Chính

Nguyen Art Gallery- Triển Lãm Nghệ Thuật “ Bến Mây” Của Hoạ Sĩ Minh Chính 5

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật bền bỉ với những triển lãm nhóm, “Bến Mây” là triển lãm nghệ thuật cá nhân đầu tiên của họa sĩ Nguyễn Minh Chính. Anh luôn quan niệm rằng cuộc sống càng dài trong môi trường đô thị nhiều biến động, người nghệ sĩ sẽ càng ý thức về bản thân mình một cách sâu sắc. Tranh phong cảnh chính là hóa thân của những mảnh hồn thuần khiết trong con người anh anh, và được anh gửi gắm vào hội họa.

Nguyen Art Gallery- Triển Lãm Nghệ Thuật “ Bến Mây” Của Hoạ Sĩ Minh Chính

Từ những bức tranh bột màu khi bước đầu cầm cọ, họa sĩ Minh Chính luôn dành cho thiên nhiên sự nâng niu, hòa cảm. Sống với thiên nhiên, tâm trạng họa sĩ với cảnh vật như hòa quyện vào nhau khó tách biệt, thời gian và không gian như bất biến trong cái nhìn trìu mến của anh với cảnh vật.

Nguyen Art Gallery- Triển Lãm Nghệ Thuật “ Bến Mây” Của Hoạ Sĩ Minh Chính 1
Ngoài chủ đề về phong cảnh, mảng tranh tĩnh vật đa sắc các loài hoa là những độc thoại sâu lắng của họa sĩ. Mỗi bức tĩnh vật của anh như những câu chuyện riêng tâm tư về chính mình.
Họa sĩ Nguyễn Minh Chính tìm đến thiên nhiên bằng từng nét hoang sơ và tĩnh lặng, có khi không cầu kỳ để chọn cảnh hay sắp xếp bố cục, để tự nó nói lên cái mộc mạc, hiền hòa vốn có. Sức quyến rũ trong tranh của anh là sắc màu trong lành, hồn hậu, như được xây dựng trong những kỷ niệm, trên dòng suy tưởng bay bổng và lắng đọng.

Nguyen Art Gallery- Triển Lãm Nghệ Thuật “ Bến Mây” Của Hoạ Sĩ Minh Chính 2
Và triển lãm “Bến Mây” chính là nơi họa sĩ Minh Chính và công chúng yêu hội họa sẽ cảm nhận được nhiệt huyết, đam mê, tâm hồn, và cảm xúc của anh đặt vào trong từng tác phẩm nghệ thuật.

Hotline
Zalo
Messenger