Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng

Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng

Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng Là Ai?

Doanh nhân, nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng hiện là Chủ tịch của Công ty Cổ phần Thương mại & Du lịch Tầm Nhìn Việt (Viet Vision Holdings), thành lập năm 2007.

Một Vài Thông Tin Về Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng

– Năm sinh: 1976
– Quê quán: Bắc Giang
– Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng 1

 

Hành Trình Bén Duyên Với Du Lịch Và Nghệ Thuật

Anh Hưởng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Ra trường, để kiếm sống anh lăn vào ngành du lịch, cũng rất thành công với một công ty lữ hành, rồi làm “bầu tranh” khi mở Nguyên Art Gallery từ năm 2006 cũng rất thành công. Nhưng anh vẫn đau đáu khát vọng của một người học và làm thiết kế mỹ thuật ứng dụng, là có thể tạo ra một cái gì xinh đẹp, mà lại là một điểm nhấn trong không gian sinh hoạt hàng ngày của con người.Có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, anh luôn ấp ủ một ước mơ sẽ làm điều gì đó ghi dấu ấn từ kiến thức được học về ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng.

Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng 2
Sau lần tình cờ nhìn thấy chiếc bình hoa rất đẹp, độc lạ được làm bằng những cây bút chì màu, anh liền nhớ đến hộp bút chì màu được bố mua tặng khi còn trẻ con và liền bắt tay nghiền ngẫm cách làm.
‘Đối với một người tốt nghiệp mỹ thuật công nghiệp ra trường thì nhu cầu làm được một cái gì đó một sản phẩm nào đó cho riêng mình là rất lớn. Ngoài ra, vì tôi là người sở hữu một công ty du lịch và có điều kiện đi rất nhiều nơi trên thế giới, tôi rất thích những cái phong cách trang trí nhà cửa của họ từ những góc rất nhỏ, rất xinh và chính những góc đấy lại làm nên cái linh hồn của ngôi nhà đó, của người chủ của nó. Bản thân tôi luôn luôn đau đáu phải tạo ra được cái gì đó rất xinh đẹp mà nó có thể là điểm nhấn cho không gian, phòng khách hay phòng ngủ hay 1 góc decor nào đó. Đấy là nguồn cơn giúp tôi bắt đầu thương hiệu Henry Le Design.” – anh nói.

Hành trình với bút chì màu, dù ra những sản phẩm tuyệt đẹp nhưng vô cùng tốn kém. Chị Nguyễn Thị Thu Hà, vợ nghệ sĩ Lê Xuân Hưởng kiêm CEO Viet Vision Holdings kể lại, thời gian đầu chị vô cùng phiền lòng khi anh mải mê với bàn bút chì mà buông quản lý công ty đang ăn ra làm nên cho vợ lo liệu: “Riêng những người cho dù là doanh nhân mà có tố chất nghệ sĩ thì họ vẫn luôn sống với thế giới riêng của họ. Tôi rất bực mình và tôi thấy rất tiếc tiền cho việc đấy.

Cho đến một hôm anh chia sẻ với tôi, anh nói về sự hết lòng với sản phẩm, về thương hiệu Henry Le Design, về những tác phẩm được sản xuất từ bút chì màu dưới ý tưởng của anh mới thật sự là đam mê của anh. Và thực sự khi đó tôi mới hiểu ra à đấy là sự đam mê của người nghệ sĩ. Phát hiện ra đam mê của anh ấy, và điều anh ấy muốn cống hiến cho cuộc sống, Tôi đã nói với anh ấy: Như vậy thì em sẽ ủng hộ anh. Những sản phẩm được chế tạo từ sản phẩm bút chì màu này thực sự sinh động. Hai vợ chồng đã có những ý tưởng để đưa nó thành sản phẩm nó gắn liền với cuộc sống của mọi người nhiều hơn.” – Chị Hà kể lại.

Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng 3

 

Một trong những chiếc bàn bút chì màu đầu tiên được mua bởi vị khách nước ngoài, anh Bruce Mc Doual, từ Australia sang làm việc tại Việt Nam. Anh Doual chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này trước đây và chắc hẳn trong tương lai nữa. Bây giờ tôi có một tác phẩm của Henry Le Design trong căn phòng của mình. Những tối thứ bảy đặc biệt khi vợ chồng tôi giải trí và thưởng thức một bữa ăn ngon và một chai rượu với bạn bè, tất cả bạn bè của tôi đều hỏi tôi về bàn của tôi, tôi mua nó ở đâu, vì nó trông rất tuyệt.”

Lê Xuân Hưởng Là Ai? Hành Trình Từ Cậu Sinh Viên Mỹ Thuật Đến Ông Chủ Phòng Tranh Nổi Tiếng 4

 

Theo Dõi Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng Ở Đâu?

Facebook

Facebook Lê Xuân Hưởng với hàng nghìn người theo dõi được tận dụng để chia sẻ hình ảnh về những hoạt động nghệ thuật của anh.

Tiktok

Tiktok Henry Le Design chuyên cập nhật những sản phẩm decor mới nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm những video thú vị về cách sáng tạo với các sản phẩm trang trí làm từ bút chì màu và gỗ quý.

@henryledesign
Hotline
Zalo
Messenger